Dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp Giá Rẻ -【 250.000đ 】

 HỏiThành lập công ty, doanh nghiệp có cần bằng cấp không?

 Trả lời: KHÔNG – đa số các ngành nghề không yêu cầu bằng cấp khi thành lập công ty, ngoại trừ các ngành như dịch vụ bảo vệ, đòi nợ, giáo dục, bảo hiểm…


 HỏiThành lập công ty, doanh nghiệp phải đóng thuế gì?

 Trả lời: Bạn phải đóng thuế môn bài từ 2.000.000đ – 3.000.000đ mỗi năm, hiện tại doanh nghiệp được miễn thuế môn bài cho năm đầu tiên, nghĩa là bạn thành lập doanh nghiệp trong BẤT KỲ ngày nào của năm 2020 thì sẽ được miễn thuế môn bài 2020, và chỉ phải đóng thuế môn bài bắt đầu từ 2021(Lưu ý: kể cả bạn có xuất hóa đơn hay không vẫn phải đóng thuế này). Thuế VAT 10% (nếu bạn xuất hóa đơn). Thuế thu nhập doanh nghiệp (thường phải đóng 20% trên tổng lợi nhuận cuối năm). Thuế thu nhập cá nhân (doanh nghiệp đóng thay cho người lao động, thường từ 10% của phần thu nhập trên 9.000.000đ/tháng). Thuế tiêu thụ đặc biệt (thường áp dụng cho các ngành KHÔNG được khuyến khích như rượu, bia, xe ô tô…). Thuế bảo vệ môi trường (áp dụng cho các ngành hạn chế sử dụng như xăng dầu, than, túi ni lông, thuốc diệt cỏ, diệt mối). Thuế nhập khẩu (nếu nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài).

  Tham khảo chi tiết các loại thuế doanh nghiệp phải nộp


 HỏiTôi có được đặt tên công ty trùng với một công ty khác không?

 Trả lời: KHÔNG – Tên công ty được công nhận trên toàn lãnh thổ Việt Nam và là DUY NHẤT. Vì vậy, để tránh nhầm lẫn, bạn không thể đặt tên công ty trùng với một công ty đã thành lập trước và vẫn đang hoạt động.

  Tham khảo cách đặt tên công ty chi tiết


 HỏiThành lập công ty có cần nhiều vốn và phải chứng minh vốn điều lệ không?

 Trả lời: Tùy vào nhu cầu, quy mô kinh doanh doanh nghiệp tự đăng ký vốn điều lệ để hoạt động. Hiện tại, các doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam không yêu cầu phải chứng minh có đủ vốn khi đăng ký thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có vấn đề gì phát sinh trong quá trình hoạt động, bạn phải chịu trách nhiệm trên số vốn mình đã đăng ký.

  Xem thêm: Vốn điều lệ là gì?


 HỏiĐịa chỉ nhà riêng, chung cư có được dùng để làm trụ sở công ty?

 Trả lời: Nhà riêng ĐƯỢC, Chung cư KHÔNG – Với nhà riêng bạn lưu ý phải có số nhà rõ ràng. Với chung cư đa phần không được đăng ký, trừ trường hợp có quyết định của chủ đầu tư chứng minh địa chỉ muốn đăng ký kinh doanh có chức năng kinh doanh thương mại hoặc làm văn phòng.

  Tham khảo về cách chọn địa chỉ trụ sở công ty


 HỏiHộ khẩu ở tỉnh có được đăng ký thành lập công ty ở Hà Nội hay Tp. HCM?

 Trả lờiĐƯỢC – Bạn là công dân Việt Nam thì có thể thành lập doanh nghiệp ở bất kỳ tỉnh, thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam mà không cần phải có hộ khẩu hay nhà ở tỉnh thành đó. Vì vậy, bạn không có hộ khẩu ở Hà Nội hay TP. HCM vẫn có thể đăng ký thành lập công ty ở 2 thành phố này.


 HỏiCơ quan thuế có xuống xác minh địa chỉ công ty không?

 Trả lời: Tùy vào chi cục thuế và địa chỉ công ty, chi cục thuế sẽ cử cán bộ xuống kiểm tra xác minh địa chỉ sau khi doanh nghiệp thành lập. Có thể kiểm tra ngay, hoặc sau khi doanh nghiệp hoạt động 1 vài tháng. Nếu cơ quan thuế kiểm tra mà không thấy doanh nghiệp treo bảng hiệu ở đó sẽ tiến hành “khóa mã số thuế”


 HỏiCó thể đăng ký cùng lúc nhiều ngành nghề kinh doanh không?

 Trả lờiĐƯỢC – Luật doanh nghiệp số 68/2014 đã làm rõ, “doanh nghiệp được phép kinh doanh những ngành nghề pháp luật không cấm trừ những ngành nghề kinh doanh có điều kiện” vì vậy bạn hoàn toàn có thể đăng ký nhiều ngành nghề trong giấy phép kinh doanh của mình. Đồng thời, tên doanh nghiệp cũng không quyết định ngành nghề bạn phải đăng ký. Ví dụ: Công ty Kế Toán KDG Accounting hoàn toàn không có cụm từ “xây dựng” hay “giáo dục” nhưng vẫn có thể kinh doanh ngành xây dựng, giáo dục… nếu Công ty Kế Toán KDG Accounting có đăng ký kinh doanh ngành này trong giấy phép kinh doanh.

  Danh sách các ngành nghề kinh doanh có điều kiện

Kiến Thức